Cách nuôi cá cảnh trong bể kính

Nuôi cá cảnh vì đam mê nhưng nó là cả một nghệ thuật. Nếu nuôi cá là nghệ thuật thì người chơi cá là một nghệ sĩ thực thụ. Với những người mới chơi đây là một kỹ năng cần học hỏi. Chăm sóc một bể cá cảnh có rất nhiều yêu cầu cần chú ý để có một bể cá khỏe mạnh. Vì vậy, nuôi cá cảnh trong bể kính cần rất nhiều kỹ thuật.

Đầu tiên là nước nuôi cá

– Nuôi cá bằng nước máy: Hiện nay, nước trong bể cá chủ yếu là nước máy. Do vậy, trước khi cho nước vào bể cá bạn cần cho nước ra bể chứa ngoài ánh nắng 24 tiếng làm cho Clo có trong nước bốc hơi. Hoặc có thể dùng thêm máy sủi oxy giúp thúc đẩy nhanh quá trình.

– Nước mưa nuôi cá: Nước mưa rất mát nên những chú cá sẽ rất thích. Nhưng loại nước này rất dễ tạo môi trường cho tảo rêu phát triển. Độ Ph trong nước mưa rất thấp bạn sử dụng xủi oxy mạnh để tăng độ Ph và oxy. Hoặc có thể thả san hô vụn vào lọc để tăng độ Ph.

Kích thước bể cá

– Kích thước của hồ cá cần nuôi với tỉ lệ vừa phải. Không nên nuôi nhiều cá trong hồ sẽ bị thiếu oxy và nước trong bể cũng nhanh bẩn. Cần lựa chọn kích thước bể cá phù hợp với loại cá mình nuôi. Các loại cá to như cá rồng, cá Koi bạn nên lựa chọn các loại bể có kích thước to từ 1 mét đến 2 mét.

Cách thay nước bể cá

– Để tránh tình trạng bị chênh lệch độ Ph, khi thay nước không nên rút hết nước trong bể cá. Mà chỉ lên rút 50% lượng nước có trong bể. Làm vậy cá sẽ không bị sốc do mất cân bằng độ Ph, thay đổi nhiệt độ. Khi thay nước bạn dùng ống bơm nước hút hết cặn bẩn ở đáy bể để giữ cho bể được sạch sẽ.

nuôi cá bể kính
Phơi nước cho bể cá

Ánh sáng, nhiệt độ và oxy trong hồ cá

– Cần đặt hồ ở nơi có ánh sáng vừa phải, không nên đặt ở nơi quá tối lâu ngày cá sẽ sinh bệnh. Còn đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp nhiệt độ trong bể tăng cao, một số loài cá cảnh và cây thủy sinh không chịu được nhiệt độ cao.

Về lượng oxy trong bể cá bạn cần đặt máy sủi cung cấp 24/24. Đối với những bể cá có kích thước to bạn sử dụng những hệ thống lọc tiên tiến hơn như hệ thống lọc tràn.

 

Hy vọng, bài viết của tôi đã giúp bạn hiểu thêm về cách nuôi cá cảnh trong bể thủy sinh. Biết được một số loại rong thủy sinh trong bể cảnh, và tác dụng của chúng quan trọng như thế nào đối với môi trường nước. Bổ sung thêm cho bản thân cách phải làm thế nào để có một bể cá khỏe mạnh. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức sâu rộng hơn về thế giới thủy sinh và giúp bạn có những bể cá thật đẹp. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới!