Tại sao nên có một bể cá ?

Người xưa đã đúc kết: “Nuôi cá dưỡng tâm, nuôi chim dưỡng chí, nuôi cây dưỡng thần”. Mỗi khi ngồi nhìn ngắm cá bơi lội trong bể, người chơi cảm thấy trí óc thanh tĩnh lạ thường. Ngoài ra thì còn có những công dụng khác như:

Vật trang trí đẹp mắt

Một bể cá đặt trong phòng khách, với những chú cả nhỏ xinh bơi lội tung tăng. Màu sắc bể sống động chính là thứ thu hút mọi ánh nhìn khi bước vào căn phòng. Có một bể cá hài hòa với căn nhà sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông sang trọng hơn hẳn.

Tốt cho phong thủy

Không chỉ là vật trang trí đẹp mặt, bể cá cảnh còn mang trong mình yếu tố phong thủy. Khi đại diện cho yếu tố thủy trong ngũ hành. Việc đặt một bể cá cảnh ở vị trí thích hợp trong nhà sẽ giúp điều hòa âm dương. Giúp tăng cường sinh khí và mang lại sức khỏe, tài lộc cho chủ nhân.

Tại các gia đình có điều kiện kinh tế hơn, họ sẽ không chỉ chú trọng vào việc chọn một bể cá đẹp và nơi đặt bể. Để tốt cho phong thủy, gia chủ thường để tâm tới việc lựa chọn các loài cá có ảnh hưởng tới phong thủy như cá rồng, cá long thổ châu, cá 7 màu,….

Những loài cá quý này được cho là sẽ giúp mang lại nhiều tiền tài, loại bỏ bớt trở ngại trong công việc. Các yếu tố này cần hài hòa để mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhà. Mỗi một hồ cá với hòn non bộ được người chơi kiến tạo như một tác phẩm nghệ thuật. Thậm chí chơi cá với hòn non bộ còn là một thú chơi kết hợp độc đáo. Bởi nhiều người còn trồng và dưỡng những cây bonsai quý hiếm trên non bộ tạo cảnh quan kỳ thú.

bể cá cảnh

Có lợi cho sức khỏe

Việc chăm sóc và ngắm nhìn những chú cá nhỏ bơi lội tung tăng sẽ giúp giảm thiểu những căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống. Nhất là với những người chịu nhiều áp lực từ công việc. Có một bể cá trong nhà sẽ giúp giải tỏa tâm trạng, giảm mức độ lo âu, từ đó cân bằng cuộc sống.

Chơi cá cảnh là một thú chơi có từ xa xưa. Hình ảnh những con cá sặc sỡ, đủ các chủng loại bơi lội trong các tiểu cảnh, hồ non bộ luôn mang đến cho người chơi sự thư giãn, thoải mái. Trong những năm gần đây, thú chơi cá cảnh ngày càng phát triển trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi người chơi có thể sở hữu cho mình một bể cá cảnh phù hợp với thu nhập và sở thích.