MỘT SỐ LƯU Ý VỀ THỨC ĂN CHO CÁ MÀ BẠN CẦN LƯU TÂM

Cá cảnh là một loài động vật nhỏ, sức đề kháng không cao như nhiều loại động vật khác. Sức khoẻ dễ bị ảnh hưởng khi môi trường thay đổi. Do đó, khi lựa chọn thức ăn cho cá trong bể cá mini, bạn nên cẩn thận và lưu ý một vài điều khi cho cá ăn. Trong bài viết dưới đây sẽ có một vài lưu ý nhỏ về việc cho cá ăn. Bạn đọc có thể tham khảo.

Lưu ý khi cho cá ăn
Hand holding fish food with fish pond background

Lựa chọn nguồn thức ăn sạch

Bạn không nên vớt những loài thân giáp thủy sinh ở những nơi có nhiều loài cá sinh sống trong tự nhiên vì chúng có thể mang bệnh vào bể cá mini. Do đó, đối với kiểu thức ăn thủy sinh, bạn cần phải chọn lọc cẩn thận và làm sạch để đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khoẻ của cá.

Dù là thức ăn nào, thì bạn cũng nên làm sạch chúng trước khi cho vào bể cá. Còn đối với thức ăn hỗn hợp, hãy lựa chọn địa chỉ tin cậy và uy tín về loại thức ăn này để đảm bảo nhất về chất lượng đồ ăn cho cá.

Cho ăn lượng vừa phải

Tập tính của cá khi đói, là sẽ cố gắng ăn hết thức ăn bạn đã cho dù đã no. Bạn đã gián tiếp giết chết chú cá cưng của mình bằng việc cho ăn quá nhiều, khiến chúng bị trướng bụng mà chết.

Cá là động vật có kích thước nhỏ, đặc biệt là các loài hay nuôi trong bể cá mini. Bạn chỉ nên cho chúng ăn một lượng nhỏ, nhưng chia làm nhiều lần trong ngày. Và không cho chúng ăn vào buổi đêm. Cần chú ý cho cá ăn đúng khẩu phần, không quá dư thừa. Vì ăn quá nhiều sẽ tích tụ mỡ làm giảm tuổi thọ, và còn làm cho nước bị ô nhiễm.

Chúc bạn sẽ nuôi được những chú cá khoẻ mạnh và đẹp mắt!