Các loại thức ăn cho cá cảnh

Đối với thức ăn cho cá cảnh ta có thể chia ra làm 2 loại: Thức ăn tươi và thức ăn tổng hợp.Sẽ tùy theo loại cá ta cần phải sử dụng loại nào. Tuy nhiên nếu sử dụng thức ăn tổng hợp thì nhất thiết thi thoảng bổ sung thức ăn tươi thì cá mới khỏe mạnh và phát triển tốt được.

thức ăn cá

Các loại thức ăn tươi cho cá

Tùy theo giống cá khác nhau mà chúng có thể ăn các loại thức ăn tươi khác nhau. Thức ăn tươi cũng chưa hẳn chỉ là động vật mà trong đó cũng bao gồm cả thực vật nữa. Nhưng đa phần người nuôi cá chỉ sử dụng thức ăn động vật là chính.

Loăng quăng (bọ gậy)

Đây là loại thức ăn tươi gần như phổ biến nhất và cũng hợp khẩu vị với nhiều loại cá cảnh nhất. Từ cá vàng, cá bảy màu, cá neon…. Để bắt chúng trong tự nhiên cũng không phải khó. Bạn nên tìm tới các khu vực ao hồ, mương rãnh, sau đó sử dụng chiếc vợt làm bằng vải mùng rồi nhanh tay vớt phần loăng quăng đang nổi. Để sử dụng thì sau khi bắt về, bạn cần xả sạch chúng với nước bằng cách ngâm chúng trong chậu nước trước khi cho cá ăn.

Trùn chỉ

Hay còn có cái tên khác là trùng đỏ. Có thân hình nhỏ như sợi chỉ, màu đỏ ngắn tầm 3 đến 4 phân. Chúng sống thành từng bầy ở các nơi có dòng chảy mạnh như dưới đáy sông, trong cống hoặc trong những ao tù. Đây là loại thực phẩm rất giàu chất đạm bổ dưỡng cho cá. Nên nếu có cơ hội, bạn cũng nên đi bắt chúng về cho cá của bạn.

Giun đất

Đây là loại động vật quen thuộc. Thường được những người mê câu cá tìm kiếm sử dụng làm mồi. Do vậy chúng cũng là tloại ưa thích của tất cả các loại cá cảnh. Bạn cũng khá dễ dàng tìm kiếm chúng trong tự nhiên. Chỉ cần tìm tới những chỗ đất ẩm ướt, tươi xốp và đào chúng lên khỏi mặt đất.

Cá con

Đối với 1 số loại cá cảnh săn mồi như: Cá rồng, cá la hán, cá tai tượng…. Chúng sẽ rất ưa thích loại thức ăn này. Bạn chỉ cần ra chợ mua 1 2 lạng cá tép tươi về cho chúng ăn là được.

Thức ăn tổng hợp

Đây là loại được chế biến sẵn để phù hợp với một số loại cá. Được quảng cáo là có một số tác dụng như: Phòng bệnh cho cá, khiến cá lên màu…. Loại này rất phù hợp đối với những người có ít thời gian chăm sóc cá. Nhưng dù thế nào bạn cũng cần phải đáp ứng đủ nhu cầu thức ăn tươi nếu muốn cá khỏe mạnh nhé.