Cá Chuột Botia – Đặc điểm, giá bán và cách nuôi hiệu quả

- Advertisement -

Cá chuột Botia loài cá cảnh đang phủ sóng trên thị trường nhập khẩu Việt Nam hiện nay. Khi mà anh em chơi hệ thủy sinh hết mực quan tâm và luôn tìm hiểu thông tin liên quan đến loài cá chuột này. Vậy thì, những nguồn tin chia sẻ trong bài viết này cacanhdep.net sẽ cung cấp các kiến thức liên quan về đặc điểm cũng như một số kinh nghiệm nuôi hiệu quả về loài cá cảnh này nhé!

Đặc điểm tổng quát về loài cá chuột Botia

Bất cứ một nhà chơi hệ thủy sinh nào luôn quan tâm đến đặc điểm cơ thể và tập tính của loài cá cảnh và cá chuột Botia cũng không ngoại lệ. Do đó, những thông tin tiếp theo sẽ là một số tóm tắt sơ bộ về đặc điểm về cơ thể cũng như tập tính của loài cá liệu có thích nghi được và phát triển tại môi trường sống Việt Nam không?

Loài cá chuột Botia với nguồn gốc từ đâu?

Loài cá chuột Botia hay được biết tới với chiếc tên thân thuộc hơn chính là cá chuột hổ. Đối với loài cá cảnh này có nhiều nét tương đồng với loài chuột Mỹ. Theo đánh giá chung thì loài cá chuột hổ có tập tính sống sinh động và khả năng sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện sống khác nhau. Cá chuột  cảnh Botia có nguồn gốc xuất xứ từ các con sông, suối ở khu vực châu Á.

Xem thêm: Các Loại Cá Chuột Cảnh Phổ Biến

Loài cá chuột Botia với xuất xứ rõ nguồn

Đặc điểm cơ bản về loài cá chuột Botia

Loài cá chuột Botia với phần thân có màu bạc kết hợp với tông màu nâu hoặc xanh lá cây. Giống như các loài cá chuột khác thì điểm khác biệt để phân biệt được loài cá này chính là miệng chúng có 4 cặp râu chìa ra mang một sức hút cũng như có vẻ đáng sợ một ít.

Đặc điểm thứ hai đối với loài cá chuột Botia khi toàn thân cá được phủ bởi lớp da hổ màu vằn. Loài cá chuột hổ này bạn nghĩ chúng sẽ có da trơn như các loài cá chuột khác. Nhưng không, thực tế thì chúng có nhiều vảy nhỏ li ti trên da.

Tiếp theo, loài cá với kích thước thân hình thì bạn nên lựa chọn bể cá có dung tích tối thiểu 50 gallon. Nên nuôi loại cá chuột Botia trong môi trường nước từ 72 đến 86 độ F và độ pH mà loài cá này có thể chịu đựng được từ 6.0 đến 7.5. Với điều kiện sống qua các thông số trên thì môi trường sống ở Việt Nam rất đỗi phù hợp với loài cá này.

Xem thêm: Đặc điểm và giá bán Cá Chuột Juli

Loài cá chuột hổ thích sống lăn lóc trong vách đá

Một số tập tính cần để tâm đến về loài cá chuột Botia này

Với những đặc điểm cơ thể của loài cá chuột Botia thì dường như chúng thích nghi khá dễ dàng với môi trường sống tại Việt Nam. Anh em yêu thích hệ thủy sinh và muốn nuôi loài cá thì nên biết qua một số tập tính cơ bản của loài cá này để biết cách chăm sóc hiệu quả hơn.

Chẳng hạn cá chuột Botia ăn gì? Đây được xem là vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sống của loài cá này. Tập tính của của loài cá này chính là khả năng ăn tạp. Do đó, bất cứ đồ ăn là gì thì loài cá này đều dùng được tất. Nhưng mà loại thức ăn tốt nhất dành cho loài cá chuột hổ nên là các thực phẩm đông lạnh hoặc các đồ ăn có trọng lượng có thể rơi xuống chạm đáy.

Điều quan trọng bạn cần nên bận tâm đến về giờ giấc mà cá dùng thức ăn. Thông thường loài cá chuột hổ có thói quen tiêu thụ tốt vào ban đêm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những khung giờ đẹp từ 8h đêm trở đi để cho cá dùng bữa hàng ngày. Loài cá này khoái nhất vẫn là những thực phẩm sống hơn bao giờ hết.

Đọc thêm: Đặc điểm Cá Chuột Albino Vây Dài

Giá bán cho loài cá chuột hổ nhập khẩu này

Đối với thị trường Việt Nam hiện đang liên tục nhập khẩu loài cá chuột hổ này mỗi ngày. Chắc hẳn là do nhu cầu của thị trường chơi hệ thủy sinh đang chuộng loại cá này. Nhưng không phải vì vậy mà giá cả bán ra cho loài cá chuột hổ quá đắt. Cá chuột Botia bao nhiêu tiền? Hiện nay, mức giá bán áp dụng cho loài cá chuột hổ tại thị trường cá cảnh Việt Nam khoảng từ 30 – 40 nghìn đồng. Mức giá được đánh giá khá vừa vặn túi tiền bạn.

Giá bán cho loài cá cảnh nhập khẩu này khá rẻ

Một số kinh nghiệm chỉ dạy cách nuôi cá hiệu quả

Các nguồn tin bên trên bạn có thể nắm bắt được loài cá chuột hổ thích nghi trong môi trường sống như thế nào thì bạn nên áp dụng tạo điều kiện cho loài cá sinh sống và phát triển. Thêm vào đó, bạn nên để ý đến với độ nhạy cảm của loài cá này. Đặc biệt nhất vẫn là sự phản ứng đối với các thông số của môi trường nước.

Thỉnh thoảng mỗi ngày, bạn nên để ý đến chiếc bể cá mỗi khi trường hợp xấu có thể xảy ra như là cá bị kẹt trong vật thể lạ. Hoặc là những biểu hiện của loài cá khi sống trong môi trường khác lạ so với nhiệt độ cơ thể. Hay là việc để tâm của bạn vào hồ cá còn có thể phát hiện kịp thời những chú cá đang bị bệnh.

Xem thêm: Cá chuột pygmy có ăn tép không

Kết luận

Cá chuột Botia – loài cá cảnh rất thích hợp cho việc tô điểm vẻ đẹp của chiếc bể cá tại gia ngày nay. Với những nguồn tin chia sẻ bên trên thì bạn có thể thực hiện nuôi bầy cá cảnh này đấy.

- Advertisement -

Bài viết khác từ tác giả

Cá 7 màu đỏ toàn thân | Full Red Guppy

Xem thêm : Thức ăn cho cá bảy màuCá...

6 loại cá phong thủy giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Cá cảnh tài lộc là những loại cá mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Chúng rất...

5 loại cá cảnh đẹp – dễ nuôi không cần oxy được nhiều người chơi ưa chuộng

Nếu bạn là người mới chơi cá cảnh thì nên lựa chọn những giống cá dễ nuôi...

Cá chuột mỹ – Đặc điểm, sinh sản và hướng dẫn nuôi đúng cách

Cá chuột mỹ loài cá cảnh được đánh giá về mặt công dụng đem lại giá trị...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Cá Vàng Ăn Gì Ưu Điểm va Nhược Điểm Mỗi Loại Thức Ăn

Cá vàng, với vẻ đẹp lộng lẫy và...

Phân loại cá rồng châu Á

Khi nhắc đến cá rồng, ta thường nghĩ...

Hướng dẫn chi tiết về “cá koi và cá chép vây rồng”

Một bể cá đẹp luôn tạo nên điểm...

Cá rồng châu Á – Biểu tượng của vẻ đẹp và quyền lực

Nhắc đến cá rồng, người ta thường nghĩ...

Tổng quan về cá rồng

Cá rồng, một biểu tượng của sự quý...

Cá rồng huyết lông – Scleropages legendrei

Cá rồng huyết lông, tên khoa học là...

Sản phẩm cặp cá bảy màu Blue Tail Japan tuyệt đẹp tại TP.HCM

Cá bảy màu, hay còn gọi là cá...

Phân biệt cá bảy màu Full Gold RB, cá bảy màu AB Full Gold RB và cá bảy màu AB Gold RB

2. Môi trường sống lý tưởng: Cá bảy màu không chỉ đẹp mắt mà còn rất nhạy cảm. Để giữ cho chúng luôn khỏe mạnh...

Cách nuôi cá vàng ranchu sinh sản đẻ trứng

Như bạn đã biết Cá vàng Ranchu được phát...