Cá chuột mỹ – Đặc điểm, sinh sản và hướng dẫn nuôi đúng cách

- Advertisement -

Cá chuột mỹ loài cá cảnh được đánh giá về mặt công dụng đem lại giá trị hơn hết khi không chỉ đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho bể cá nhà bạn mà còn phát huy công dụng dọn sạch bể hàng ngày. Đó là nguyên nhân làm nên độ hot của loài cá này khi mà chúng đang gia nhập mạnh vào môi trường thủy sinh Việt Nam. Vậy thì bạn đã hiểu rõ về loài cá này chưa thì hãy cùng Cacanhdep.net dõi theo các nguồn tin chia sẻ sau nhé!

Thông tin về loài cá chuột mỹ từ a đến z

Hiện nay, loài cá chuột mỹ đang có xu hướng gia nhập vào thị trường chơi hệ thủy sinh Việt Nam. Loài cá liệu có thích nghi và phát triển trong môi trường sống và điều kiện khí hậu ở Việt Nam hay không, Thì những danh mục tiếp theo sẽ giúp bạn có được lượng kiến thức về đặc điểm cơ thể cũng như tập tinh của loài cá giúp bạn có cơ sở để tạo nên môi trường sống tốt cho loài cá chuột này.

Cá chuột mỹ dễ sống và tăng trưởng ở môi trường Việt Nam 

Đặc điểm về cơ thể của cá chuột mỹ

Loài cá chuột mỹ với những năm gần đây, loài cá này du nhập vào thị trường nhập khẩu cá cảnh Việt Nam ngày càng gia tăng. Vậy thì theo nghiên cứu đánh giá của các nhà khoa học thì loài cá này được đánh giá có đặc điểm cơ thể thích ứng nhanh và hòa nhập tốt với môi trường sống tại Việt Nam.

Cá chuột mỹ với kích thước thân hình khá nhỏ, con trưởng thành thông thường dài trung bình khoảng 10cm. Do đó, bạn có thể nuôi cả bầy với loài cá này mà không sợ mất quá nhiều dung tích trong bể chứa. Kích thước vừa phải phù hợp với nhiều loại bể chứa dù bể nuôi có kích thước nhỏ nhất hiện nay vẫn có nuôi được loại cá cảnh này.

Tiếp đến nhắc đến đặc điểm cơ thể của loài cá chuột mỹ phù hợp với điều kiện sống ở các thông số như: nhiệt độ mà cơ thể loài cá cảnh này sống và phát triển mạnh trong vùng nhiệt từ 21 đến 28 độ C. Môi trường với độ pH 6 đến 7 là điều kiện mà loài cá có thể duy trì sự sống. 

Cá cảnh chuột mỹ thì con cái thường có xu hướng phát triển mạnh hơn so với con con đực. Những cá thể khi trưởng thành về mặt tình dục thì thường có thân hình tròn và rộng hơn nhiều so với các con đực. Nhìn vào thân hình, bạn có thể nhận ra liệu cá có đang mang con hay là không?

Xem thêm: Đặc điểm cá chuột pygmy

Loài cá này có tập tính sống hòa nhập nhanh với cộng đồng

Tập tính cơ bản có ở loài cá cảnh này

Tập tính của loài cá cảnh chuột mỹ cũng có sức ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng của loài. Khi mà loài cá này được đánh giá có tập tính sống thành bầy và trông hiền lành. Khi chúng có thể sống hòa hảo với các loài cá khác trong cùng bể chứa. Chúng sẽ không gây sự hay tấn công với các loài khác. Một khi bị đối phương tấn công trước thì chúng lẳng lặng bỏ đi và ẩn nấp. 

Bên cạnh đó, loài cá cảnh chuột mỹ thích sống cuộc sống ẩn dật, hay nấp sau các tảng đá hay rêu tảo. Về đêm thì khác khi chúng hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Khi mà bạn tắt đèn sáng thì bắt đầu chúng sẽ tinh nghịch, có khi sẽ nhảy lên khỏi mặt nước. Nếu loài cá hay làm điều này thì có lẽ chúng đang sống nơi có nồng độ oxy thấp. 

Loài cá cảnh này có vẻ chủ động khi tự đi tìm thức ăn trong bể. Chúng ăn hầu hết tất cả các loại thức ăn. Dù là thực phẩm khô chìm cũng như các loại thức ăn sống và đông lạnh như giun, huyết thì chúng đều dùng được…

Xem thêm: Đặc điểm cá chuột leopard

Cá có tập tính sinh sản đẻ nhờ 

Phương thức sinh sản của loài cá cảnh này

Loài cá cảnh chuột mỹ có khả năng sinh sản với tỷ lệ 2 con đực hoặc cái. Nếu bạn nhìn bằng mắt và thấy sự phát triển kích thước của loài cá khá to và bình trướng thì lúc này con cái đang mang thai. Lúc này, những con cái đang mang nhiều trứng thì bạn nên thay nước lớn với dung tích từ 50 đến 70%. Đồng thời, bạn hãy tăng oxy và dòng nước chảy trong bể. Lặp lại những việc làm trên cho đến khi cá cái đẻ trứng ra.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định rằng loài cá cảnh chuột mỹ có khả năng sống và duy trì nòi giống trong điều kiện môi trường ở Việt Nam. Loài cá đẻ trứng thông thường đó là hình thức sinh sản nhờ. Khi mà loài cá này đẻ trứng dính lên trên các giá thể như cây thủy sinh, thành bể. Đây chính là tập tính cũng như phương thức sinh sản thông thường ở loài cá này.

Xem thêm: Đặc điểm cá chuột gold laser

Hướng dẫn cách nuôi đúng cách cho loài cá này

Một bí kíp kinh nghiệm giúp bạn nuôi tốt và giúp loài cá cảnh chuột mỹ dễ dàng sống và phát triển tại bể cá cảnh thì bạn hãy tạo nên một môi trường sống phù hợp và tương thích với các thông số kỹ thuật về đặc điểm cơ thể của loài ở trên đã cung cấp. Thêm vào đó, bạn thiết lập chế độ dinh dưỡng cho cá ăn nhiều loại thức ăn khác nhau thì khả năng chúng tồn tại và sinh sản tốt.

Kết luận

Cá chuột mỹ với mức giá trên thị trường được đánh giá vừa văn với túi tiền của các anh em ưa thích chơi hệ thủy sinh. Hiện tại trên thị trường Việt Nam thì mức giá bán cho loài cá này từ khoảng 90000 – 120000 đồng. Bạn hãy nhanh tay thỉnh ngay các em cá cảnh này về bể cá tại gia nhé!

- Advertisement -

Bài viết khác từ tác giả

Cá 7 màu đỏ toàn thân | Full Red Guppy

Xem thêm : Thức ăn cho cá bảy màuCá...

6 loại cá phong thủy giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Cá cảnh tài lộc là những loại cá mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Chúng rất...

5 loại cá cảnh đẹp – dễ nuôi không cần oxy được nhiều người chơi ưa chuộng

Nếu bạn là người mới chơi cá cảnh thì nên lựa chọn những giống cá dễ nuôi...

Cá chuột thái – Đặc điểm, giá bán, hướng dẫn cách nuôi

Cá chuột Thái loài cá cảnh đang có xu hướng gia nhập vào hệ thủy sinh của...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Cá Vàng Ăn Gì Ưu Điểm va Nhược Điểm Mỗi Loại Thức Ăn

Cá vàng, với vẻ đẹp lộng lẫy và...

Phân loại cá rồng châu Á

Khi nhắc đến cá rồng, ta thường nghĩ...

Hướng dẫn chi tiết về “cá koi và cá chép vây rồng”

Một bể cá đẹp luôn tạo nên điểm...

Cá rồng châu Á – Biểu tượng của vẻ đẹp và quyền lực

Nhắc đến cá rồng, người ta thường nghĩ...

Tổng quan về cá rồng

Cá rồng, một biểu tượng của sự quý...

Cá rồng huyết lông – Scleropages legendrei

Cá rồng huyết lông, tên khoa học là...

Sản phẩm cặp cá bảy màu Blue Tail Japan tuyệt đẹp tại TP.HCM

Cá bảy màu, hay còn gọi là cá...

Phân biệt cá bảy màu Full Gold RB, cá bảy màu AB Full Gold RB và cá bảy màu AB Gold RB

2. Môi trường sống lý tưởng: Cá bảy màu không chỉ đẹp mắt mà còn rất nhạy cảm. Để giữ cho chúng luôn khỏe mạnh...

Cách nuôi cá vàng ranchu sinh sản đẻ trứng

Như bạn đã biết Cá vàng Ranchu được phát...