Một số loại cá chuột tiêu biểu

Cá chuột là một trong những loài nước ngọt phổ biến đang rất được ưa chuộng trong thị trường cá cảnh hiện nay. Hãy cùng Cá Cảnh Đẹp tìm hiểu từng loại theo bài phía dưới :

Các loại cá chuột

cá chuột
chuột gấm

Cá chuột gấm: Hình dáng độc đáo với các chấm đen trên nền màu xám có ánh hồng. Rất nhiều người yêu thích màu sắc của nó, có cá chuột gấm, bể cá cảnh thêm phần sinh động.

sọc

Cá chuột sọc: Chúng thường có màu trắng hoặc màu xám, nắp mang có màu xanh xám óng ánh. Trên mình là hoa văn đa dạng với các đường sọc dọc và một số chấm màu nâu, đen khá ấn tượng. Chúng cũng rất hiền lành và sống hòa thuận với các loài khác.

thái

Cá chuột gấm: Hình dáng độc đáo với các chấm đen trên nền màu xám có ánh hồng. Rất nhiều người yêu thích màu sắc của nó, có nó bể cá cảnh thêm phần sinh động.

mỹ

Chuột Mỹ: Loại này được nhiều người lựa chọn nhất. Có sự nổi bật bởi sự kết hợp đan xen của 3 màu: đen, vàng và đỏ. Đây cũng là loại cá đang có mức giá cao nhất trong các loài cá chuột.

trắng

Chuột trắng : Có đặc trưng màu sắc y như tên gọi, vây dường như trong suốt, trông chúng rất mảnh mai và xinh đẹp, hiền lành.

panda

Chuột panda: Có màu trắng ánh cam hồng, vây, cuống gần đuôi có màu đen. Sở dĩ chúng có tên là gấu trúc bởi có một dải đen quanh mắt trông rất giống gấu trúc thật.

cafe

Chuột cafe : Loại này có màu hơi ngà ngà màu cafe sữa, có đốm loang đen giữa thân. Loại này lớn rất nhanh. Và chúng rất tăng động.

Kết luận

Đây là loại cá dọn bể rất có ích và hiền lành. Ngoài việc trang trí cho bể bạn thêm sinh động. Thì chúng cũng là nhân tố quan trọng giúp bạn đỡ phải lo lắng dọn dẹp bể thường xuyên đấy. Ca cảnh đẹp chúc các bạn có một bể cá luôn ưng ý.