Những loại cá cảnh dễ nuôi cho người mới tập chơi

Nuôi cá nghe đơn giản nhưng khi bắt đầu thì không đơn giản xíu nào. Khi chúng ta bắt đầu đam mê một bộ môn nào đó thì sẽ gặp rất nhiều điều khó khăn. Và nuôi cá cảnh cũng vậy. Thế nên, khi mới tập tễnh vào chơi cá bạn nên chọn những loại nào dễ chơi, dễ nuôi để học hỏi kinh nghiệm trước.

Sẽ có vô vàn câu hỏi được đặt ra ví dụ như nuôi cá cảnh có cần lọc hay không. Nuôi cá cảnh có cần sủi oxy hay không. Nguồn nước nuôi cá cần những điểu kiện gì…. Và còn vô vàn những bối rối khi chúng ta bắt đầu niềm đam mê với những chú cá cảnh này. Và ở bài viết chia sẻ này Cá Cảnh Đẹp xin giới thiệu với các bạn một vài loài cá cảnh dễ nuôi mà không cần phải điều kiện phức tạp như sủi oxy, lọc…

Tiêu chí chọn cá cảnh dễ nuôi:

– Những loài cá cảnh có kích thước nhỏ.

– Chọn những loại cá cảnh thông dụng.

– Những loài cá cảnh tự nhiên chưa qua lai tạo.

– Những loài cá cảnh có giá cả rẻ.

Đó là những yếu tố trước khi bạn bắt đầu chọn mua những chú cá cảnh để khởi đầu niềm đam mê.

Một số loài cá cảnh dễ nuôi cho người mới tập chơi:

cá dễ nuôi cho người mới tập chơi      cá cho người mới tập chơi  cá cho người mới tập chơi      cá cho người mới tập chơi

Cá bảy màu

Có thể nói đây là một trong những loài cá dễ nuôi và dễ tìm ở các cửa hàng cá cảnh. Nếu bạn là một người mới tập chơi thì hãy chọn dòng cá bảy màu để chơi thử. Và hãy chọn những chú cá thông dụng, đã thuần chủng. Ví dụ như cá bảy màu dumbo red tail, cá bảy màu rừng ender…

Cá mún

Cá mún là loài cá được tìm thấy từ rất lâu. Chúng có một mà sắc rất đẹp và đặc biệt là cá mún rất dễ nuôi. Chúng rất dễ thích nghi với môi trường, sinh sản nhanh và nhiều. Cá mún cũng được rất nhiều người chơi thủy sinh tìm, bởi chúng giúp diệt rêu hại rất tốt. Với kích thước nhỏ nhắn và màu sắc sặc sỡ cá mún có mặt tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh.

Cá kiếm

Cũng tương tự như cá mún. Cá kiếm có kích thước tương đương với cá mún và chúng là loài ăn tạp rất dễ nuôi. Chúng rất dễ thích nghi với môi trường sống. Bạn có thể nuôi cá kiếm mà không cần tới sủi oxy cũng như là thiết bị lọc.

Cá neon

Neon là loài cá có kích thước nhỏ chúng thường được nuôi trong môi trường hồ thủy sinh bởi tập tính bơi theo đàn rất bắt mắt. Cá neon có thể thích khi với điều kiện môi trường rất nhanh. Đặc biệt chúng có một sức sống mãnh liệt. Bạn có thể bỏ đói chúng cả tháng trời chúng vẫn có thể sống khỏe mạnh.

Trên đây là một số loại cá dễ nuôi cho người mới tập chơi gia nhập vào người người đam mê cá cảnh. Vì các bé rất dễ tồn tại và dễ chăm sóc nên các bạn có thể tham khảo để mang các em về tập nuôi nhé.