Những loại bể kính nuôi cá phổ biến hiện nay

Việc nuôi cá cảnh trong bể kính mang lại cho không gian nhà bạn một góc nhỏ thiên thiên. Là nơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Hiện nay, có rất nhiều loại bể kính để bạn lựa chọn:

Bể cá siêu trong

Cái tên của loại bể kính này đã nói lên tất cả về đặc tính của nó. Kính siêu trong hay còn được gọi là kính pha lê, kính siêu sáng. Kính có độ trong đỉnh cao, đến mức độ khi bạn nhìn qua kính không có cảm giác lóa như các loại kính thông thường. Nhìn ở mọi góc cạnh đều không có màu với khả năng truyền ánh sáng tốt, giúp chúng ta nhìn các hình ảnh chân thực nhất.

Loại bể này có giá thành khá cao vì nguyên liệu phải nhập khẩu. Nó có giá thành cao gấp 3-4 lần so với loại bể thường nên rất kén người dùng. Vì không phải ai cũng đủ khả năng kinh tế để sử dụng loại bể kính này.

Bể kính nuôi cá
Bể kính siêu trong

Bể kính nuôi cá Koi

Cá Koi là loài cá có kích thước lớn dần theo thời gian. Thường được nuôi trong các hố xi măng rộng. Nhưng do hiện nay diện tích các ngôi khá chật hẹp. Nên việc nuôi cá cảnh trong bể kính đang là lựa chọn khá tuyệt vời.

Để giúp cho cá Koi có một không gian sống thoải mái, bể cá Koi cần có kích thước từ 1m đến 2m. Bể nước cần trang bị hệ thống lọc nước tương ứng với kích thước, giúp cho bể luôn sạch sẽ. Không nên rải quá nhiều sỏi trên lớp nền, phân cá dễ tích tụ và làm ô nhiễm môi trường nước.

Khi cho cá ăn bạn nên cho ăn một lượng vừa phải để tránh dư thừa thức ăn làm ô nhiễm nguồn nước.

Loại bể kính nuôi cá rồng

Cũng như cá Koi, cá rồng là loài cá có kích thước khá to. Nên khi chọn mua bể kính chúng ta cần chú ý đến kích thước của bể thích hợp với cá.

"<yoastmark

Cá rồng là loài cá độc tôn lãnh địa, nên trong bể kính bạn chỉ được nuôi duy nhất 1 con. Bể kính nuôi cá rồng cần có hệ thống lọc tràn có thể lọc thô và lọc tinh. Nhiệt độ trong bể luôn phải được giữ ở mức trung bình từ 28 đến 32 độ. Bể kính nuôi cá rồng cũng cần được cung cấp đủ ánh sánh để giúp cho màu nền của cá được duy trì.

Trên đây là một số lưu ý để các bạn lựa chọn bể cá cho phù hợp với loại cá dự định nuôi. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn một số tính chất của bể kính dùng cho đối tượng nào.