Lưu ý khi chơi cá cảnh – phong thủy đặt bể cá cảnh

Hiện nay hầu như trong cả nước, từ thành thị đến nông thôn đều thích chơi cá cảnh. Khi mà cuộc sống mỗi ngày mỗi nâng cao theo đà phát triển kinh tế chung của xã hội.

Đây cũng là một thú vui tao nhã mà ai cũng thích, mỗi khi đi làm về với bao nhiêu mệt mõi, nhưng được ngắm nhìn đàn cá nhẹ nhàng bơi lội với dáng hình đẹp mắt mà ta ưa thích, thì tất cả mệt nhọc đều tan biến, ta thấy cuộc đời thật bình lặng và hạnh phúc biết bao…

Thế nhưng việc chơi cá cảnh có rất ít người biết nó đã ảnh hưởng thế nào trong phong thủy, nhất là về tài vận.

phong thủy đặt bể cá
Phong thủy đặt bể cá
Vị trí bể cá có ba điều cấm kỵ đáng chú ý trogn phong thủy đặt bể cá :

– Bể cá không nên đặt dưới bất kỳ tượng thần nào đặc biệt là dưới ba ông Phúc, Lộc, Thọ. Nếu không sẽ là “chính thần hạ thủy”, sẽ làm mất tài lộc.

– Bể cá không nên đặt ở bếp hoặc trong phòng ăn. Như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của mọi người trong nhà. Bể cá không hợp với bếp. Vì Thủy và Hỏa là hai yếu tốt xung khắc trong Ngũ hành sẽ gây hại cho người nấu bếp.

– Không đặt bể cá cao quá ngực người như vậy sẽ không thích hợp. Bởi khi ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm ngập, họa nhiều lành ít.

Cũng theo phong thủy học, núi quản về con cái, nước quản về tài khí (sơn quản nhân đinh,thủy quản tài). Nói cách khác, nước (thủy) tượng trưng cho tiền tài. Lúc xây dựng ,thiết kế, trang trí nhà cửa, người ta rất chú trọng đến nước, vì nước là biểu tượng của tiền tài. Nói một cách khái quát, chúng ta nên tránh 3 điều cấm kỵ trên khi đặt bể cá để tránh làm mất tài vị của gia chủ.