Cách nuôi bể cá trong nhà

Do tình hình “Tấc đất, tấc vàng”, diện tích hẹp. Nhiều nhà không có sân trước, không xây được hồ, người ta dùng bể nuôi cá ở trong nhà. Hiện nay rất nhiều người thích dùng bể cá thủy sinh ở trong nhà, đây không chỉ là một kỹ thuật tiên tiến mà còn có thể dùng để trang trí nội thất cho căn phòng.

Bể cá trong nhà
bể cá thủy sinh đơn giản
Cách đặt bể cá

Nhưng điều đáng chú ý là tốt nhất không nên đặt bể cá thủy sinh ở phòng ngủ. Vì thể tích của bể thủy sinh không giống như bể cá thông thường. Nước bốc ra rất nhiều sẽ làm cho độ ẩm tăng cao, làm cho vi khuẩn gây bệnh dễ sinh sôi, dẫn đến ô nhiễm môi trường trong phòng, sục khí oxi trong bể thuỷ sinh sẽ tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Tốt nhất nên đặt bể cá ở phòng khách hoặc phòng đọc sách. Không khí ở đây lưu thông tốt lại tiện cho việc thay nước. Bể cá phải đặt ở vị trí cố định, cố gắng để xa lối qua lại. Tùy theo kích cỡ to nhỏ của phòng mà chọn bể cá, không nên đặt bể cá to ở trong phòng quá nhỏ.

Ngoài ra, ở nơi cần sự yên tĩnh, bạn nên nuôi loại cá bơi chậm, thong dong như cá ông tiên.

cá ông tiên

Cũng cần phải đặc biệt chú ý tới số lần thay nước. Vào mùa đông khoảng 1 tuần thay nước một lần, mỗi lần thay nước không vượt quá 1/3 bể. Vào mùa hè mỗi ngày phải thay nước một lần lượng nước thay không vượt quá 1/5 bể. Chú ý là khi thay nước không nên đổ trực tiếp nước máy vào bể mà phải để lắng nước một ngày để giảm lượng bột màu trắng trôi nổi trong nước, nâng cao hàm lượng dưỡng khí trong nước