Cá Chuột Leopard – Đặc điểm, giá bán và cách nuôi hiệu quả

- Advertisement -

Cá chuột Leopard được xếp hạng vào nhóm thịnh hành được nuôi dưỡng trong bể cá cảnh nhất hiện nay. Dân nuôi cá cảnh luôn quan tâm đến đặc điểm cũng như phương thức nuôi loại cá này như thế nào là đúng đắn, phù hợp. Hay là giá mua loại cá chuột này trên thị trường liệu có rẻ. Bài viết sau cacanhdep.net sẽ cung cấp các giải đáp mà bạn băn khoăn bên trên.

Khái niệm về loài cá chuột Leopard

Cá chuột Leopard một trong những loài cá đang chiếm sóng trên thị trường mua bán cá cảnh. Đối với loài cá chuột này được mệnh danh là cá chuột dọn bể được nhiều anh em chơi thủy sinh cực kỳ thích thú khi nuôi chúng trong bể kính. Cá chuột loại Leopard thích nghi cuộc sống dưới tầng đáy nên là sự lựa chọn phù hợp cho các bề thủy tinh kích cỡ lớn.

Cá chuột Leopard loài cá cảnh được chuộng nhất ngày nay

Tất tần tật thông tin về loài cá chuột này

Người chơi hệ thủy sinh luôn quan tâm đến các thông tin về đặc điểm hay là giá bán của các loài cá cảnh. Thì những thông tin về loài cá chuột Leopard luôn là vấn đề được quan tâm hết mực từ phía anh em đam mê bộ môn nuôi cá cảnh. Thêm vào đó, giá bán của loài cá này luôn là chủ đề cũng được thắc mắc. Hãy tìm câu trả lời tại các nội dung của danh mục sau nhé!

Đặc điểm của loài cá chuột Leopard

Loài cá chuột Leopard có nguồn gốc xuất xứ từ miền đất Nam Mỹ và được lan rộng quy mô phân bổ từ Colombia đến vùng đất Argentina. Cá chuột loài này được biến thể từ bộ cá chép theo các nghiên cứu của nhà sinh học. Loài cá này chính vì sự đột biến gen mà sở hữu được màu sắc đa dạng, trông bắt mắt. Nhưng mà chủ yếu mà loài cá chuột kiểu này có dạng màu sọc.

Dòng cá chuột loại Leopard với kích thước chiều dài khoảng tầm 7 cm phù hợp với dung tích bể tối thiểu là 25cm. Không những người nuôi quan tâm vấn đề lựa chọn kích cỡ bể cho cá mà nên để ý đến độ PH: 6 – 8 của loài cá này nhằm giúp bạn lựa chọn được loại nước có độ PH tương thích với độ PH mà cá có thể thích nghi được.

Đặc điểm về nhiệt độ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc nuôi cá mà dân chơi cá cảnh nên để tâm đến. Khi mà loài cá Leopard phù hợp sống trong nhiệt độ 24 độ C đến 26 độ C. Với nhiệt độ được đánh giá là dễ nuôi trong môi trường khí hậu ở đất nước Việt Nam chúng ta.

Vấn đề sinh sản của loài cá Leopard bạn muốn nhận biết bằng mắt cũng rất dễ dàng. Loài cá này chúng đẻ trứng nhưng rất khó sinh sản trong môi trường bể. Thông thường chúng sẽ đẻ nhờ trên các cây thủy sinh hoặc là thành bể. Hoặc là chúng sinh sản được bằng sự nhân tạo khi sử dụng đến hormone.

Xem thêm: Đặc điểm và cách nuôi Cá Chuột Pygmy

Giá bán của loài cá cảnh chuột giống Leopard liệu có rẻ?

Với những đặc điểm tổng quát của loài cá cảnh này được đánh giá rất thích hợp sống tại khí hậu ở nước ta. Đi kèm với màu sắc độc lạ của loài cá chuột dòng Leopard thì đây là sự lựa chọn ưa thích đến từ dân mê cá cảnh.

Hiện nay, loài cá này đã được du nhập tại thị trường mua bán cá cảnh ở Việt Nam thì cá chuột Leopard bao nhiêu tiền? Thì mức giá theo khảo sát tầm cỡ trung bình dao động trên 30000 đồng, giá tiền rất vừa vặn với túi tiền bạn.

Môi trường sống Việt Nam phù hợp với loài cá cảnh này

Cách nuôi như thế nào là hiệu quả nhất cho dòng cá này

Tiếp theo, mối quan tâm lớn nhất được các nhà yêu thích bộ môn chơi cá cảnh chính là cách thức nuôi như thế nào để dòng cá chuột loại Leopard này sinh sống và phát triển. Thì kinh nghiệm đầu tiên bạn cần tìm hiểu đến cá chuột Leopard ăn gì? Đây chính là cơ sở và điều kiện giúp cá có thể sống được mỗi ngày hay không?

Thức ăn cho dòng cá này cũng rất đơn giản không quá khó tìm kiếm khi chúng có tập tính ăn tạp. Cá Leopard hay ăn các rêu xanh, thức ăn thừa cùng các chất thải của các loại cá khác trong bể. Chính vì tập tính này mà mục đích của người nuôi mong muốn hàng ngày cá dọn vệ sinh cho bể.

Tiếp theo điều bạn cần để tâm đến việc tạo ra môi trường sống thích hợp cho loài cá chuột dòng Leopard. Bạn nên lựa chọn vị trí đặt bể đón ánh sáng trung bình và vừa phải. Bên cạnh đó, bạn nên cung cấp lượng oxy vừa phải hoặc có thể ít cho loài này. Yếu tố này hết sức cần thiết và quyết định vận mệnh sinh sống của loài cá cảnh chuột Leopard.

Bạn sẽ gặp trường hợp mà loài cá chuột Leopard hay bị mắc các bệnh nấm trắng hoặc là xuất huyết đuôi. Đây là các loại bệnh thường xảy ra ở các loài cá cảnh này. Do đó, một kinh nghiệm truyền đạt của nhiều nhà khoa học đưa ra biện pháp xử lý các loại bệnh này chính là bạn nên bỏ muối hột vào bể.

Đọc thêm: Đặc điểm và giá bán Cá Chuột Sao

Kết luận

Cá chuột Leopard loài cá cảnh không những mang lợi ích thẩm mỹ đẹp cho không gian mà bạn trưng bày bể cá. Loài cá còn phát huy lợi ích dọn dẹp vệ sinh của bể cá mỗi ngày. Một công đôi việc thì không một lý do gì mà loài cá không chiếm được thiện cảm từ các dân mê nuôi cá cảnh.

- Advertisement -

Bài viết khác từ tác giả

Cá 7 màu đỏ toàn thân | Full Red Guppy

Xem thêm : Thức ăn cho cá bảy màuCá...

6 loại cá phong thủy giúp thu hút tài lộc cho gia chủ

Cá cảnh tài lộc là những loại cá mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Chúng rất...

5 loại cá cảnh đẹp – dễ nuôi không cần oxy được nhiều người chơi ưa chuộng

Nếu bạn là người mới chơi cá cảnh thì nên lựa chọn những giống cá dễ nuôi...

Cá chuột mỹ – Đặc điểm, sinh sản và hướng dẫn nuôi đúng cách

Cá chuột mỹ loài cá cảnh được đánh giá về mặt công dụng đem lại giá trị...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Cá Vàng Ăn Gì Ưu Điểm va Nhược Điểm Mỗi Loại Thức Ăn

Cá vàng, với vẻ đẹp lộng lẫy và...

Phân loại cá rồng châu Á

Khi nhắc đến cá rồng, ta thường nghĩ...

Hướng dẫn chi tiết về “cá koi và cá chép vây rồng”

Một bể cá đẹp luôn tạo nên điểm...

Cá rồng châu Á – Biểu tượng của vẻ đẹp và quyền lực

Nhắc đến cá rồng, người ta thường nghĩ...

Tổng quan về cá rồng

Cá rồng, một biểu tượng của sự quý...

Cá rồng huyết lông – Scleropages legendrei

Cá rồng huyết lông, tên khoa học là...

Sản phẩm cặp cá bảy màu Blue Tail Japan tuyệt đẹp tại TP.HCM

Cá bảy màu, hay còn gọi là cá...

Phân biệt cá bảy màu Full Gold RB, cá bảy màu AB Full Gold RB và cá bảy màu AB Gold RB

2. Môi trường sống lý tưởng: Cá bảy màu không chỉ đẹp mắt mà còn rất nhạy cảm. Để giữ cho chúng luôn khỏe mạnh...

Cách nuôi cá vàng ranchu sinh sản đẻ trứng

Như bạn đã biết Cá vàng Ranchu được phát...